Ưu điểm và nhược điểm của gạch mát chống nóng - HK Home - Chuyên sản xuất, cung cấp và thi công vật liệu cách nhiệt, cách âm, chống nóng

0966.551.885

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃi: Giảm giá 10% tất cả các dịch vụ - Hỗ trợ tư vấn, lên thiết kế miễn phí trong tháng

Tin tức

Ưu điểm và nhược điểm của gạch mát chống nóng

Ưu điểm của gạch chống nóng

 • Siêu nhẹ, tiện dụng: Với cấu tạo lõi PU là chất liệu xốp nên gạch mát có trọng lượng khá nhẹ chỉ từ 1kg/m2 – 2.2 kg/m2, có thể gọi là siêu nhẹ. Điều này là một ưu điểm vượt trội của loại gạch này, làm giảm tải trọng đến 50% cho công trình sử dụng, giúp giảm chi phí kết cấu, giảm thời thời gian vận chuyển cũng như thi công. Đơn giản trong lắp đặt. So với các vật liệu xây dựng truyền thống khác thì gạch mát giảm đến 36% các tấm khối, tiết kiệm được rất lớn chi phí thời gian và không gian.
 • Cách âm tốt: Thiết kế 3 lớp linh hoạt, có kết cấu nhiều lỗ khí được phân bổ đều trên tấm gạch mát nên loại gạch này có khả năng cách âm cao từ 27dB trở lên.
 • Chống thấm tốt: Cấu tạo hai lớp ngoài là xi măng, kết hợp cấu trúc theo dạng ô kín không tan trong nước, độ hấp thụ nước và hơi nước tốt, Khả năng chống thấm cao, tỉ suất hút ẩm là gần 1,3%.. Dùng loại gạch này độ bền công trình tăng lên đáng kể, nhất là với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều của nước ta.
 • Chống biến dạng cao: Hiếm có loại gạch nào hội tụ đủ các yếu tố ưu việt như loại gạch mát. Độ bền của loại gạch này nén khá cao. Độ bền vững và tỉ suất dẫn nhiệt của công trình được kiểm định trải qua 50 năm sử dụng vẫn duy trì rất cao, không bị biến dạng
 • Chống cháy: loại gạch này có khả năng chống nhiệt cao, không dẫn lửa, không cháy lan. Đạt chất lượng Châu Âu
 • Thân thiện với môi trường: Được sản xuất với công nghệ mới không có chất gây hại, cũng như không xa khí độc ra môi trường, loại gạch cách nhiệt này được đánh giá là khá thân thiện với môi trường. Cùng với đó là tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, nâng cao chất lượng cuộc sống.
Gạch Mát - HK Home thi công
Gạch Mát – HK Home thi công

Nhược điểm của gạch mát

Cùng với những ưu điểm thì gạch mát cũng có một vài nhược điểm như chịu lực tương tác kém do cấu tạo lõi giữa bằng xốp PU và có trọng lượng siêu nhẹ nên khi chịu tác động hay trọng lượng quá lớn thường làm cho tấm gạch mát bị giảm tác dụng và tuổi thọ khá lớn.

Một số ứng dụng của gạch mát chống nóng

Nhờ cấu tạo của mình, gạch mát mang tới rất nhiều điểm cộng tuyệt đối và hữu ích trong ngành xây dựng như: cách âm, cách nhiệt, giảm thiểu chi phí thi công, tiết kiệm thời gian lắp đặt. Chính vì vậy, gạch mát có thể ứng dụng cho rất nhiều công trình khác nhau, đặc biệt những công trình không sử dụng tấm lợp chống nóng.

 • Ứng dụng gạch mát làm vách, làm tường: ốp tường, vách ngăn, vách cách âm, tường không chịu lực, làm vách cho khu vực tường bị ẩm ướt.
 • Sử dụng để ốp tường hướng tây giúp nhiệt độ giảm đi không tạo cho công trình cảm giác nóng bức.
 • Thường để lát cho khu vực sân thượng để chống nóng, chống thấm.
 • Đối với các công trình bị ẩm mốc, mất thẩm mỹ, gạch mát giúp cải thiện thẩm mỹ và ngăn vi khuẩn
 • Gạch mát loại 6 lỗ hoặc 8 lỗ dùng để nâng nền nhà cao hơn.

Hình ảnh dự án đã thi công sử dụng gạch cách nhiệt chống nóng

Đối với các tòa nhà cao tầng, khu dân cư tại các trung tâm thành phố lớn, việc sử dụng gạch mát sẽ giúp cho không gian bên trong mát mẻ hơn rất nhiều, đặc biệt là giữ mát mùa hè, giữ ấm mùa đông

Tin liên quan